Thảm trải sàn là gì? Có nên sử dụng thảm trải sàn hay không?

Thảm trải sàn là gì?

Thảm trải sàn đó chính là vật liệu trang trí nội thất hoàn thiện sau khi xây dựng, có thể coi nó là một vật liệu trang trí nội thất. Thảm trang trí hiện nay chính là một nội thất trang trí không thể thiếu ở các không gian như là phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ và phòng tắm cho tới các không gian khác như là văn phòng, quán ăn, nhà hàng kinh doanh.

Thảm trải sàn với nhiều chức năng trong cuộc sống như là tấm thảm lau chùi chân. Nhưng bên cạnh đó loại thảm trang trí phòng khách,phòng ngủ hay phòng tắm còn dùng để tạo điểm nhất và tạo khoảng cách với mặt sàn lạnh hoặc là dùng để phân chia không gian tạo ấn tượng bởi những màu sắc và sự phối hợp hài hoà với nội thất.

Vậy có nên sử dụng thảm trải sàn hay không?

Ưu điểm của thảm trải sàn

Mang đến một cảm giác ấm cúng
Sự xuất hiện của loại thảm trải sàn tại bất kì không gian nào cũng đem lại một cảm giác ấm cúng và dễ chịu cho người dùng, đặc biệt là những loại thảm có chất liệu lông.

Tăng độ thoải mái
Không chỉ là đem đến một cảm giác thoải mái về không gian cho người sở hữu những chiếc thảm nơi phòng khách còn thật sự cảm nhận được sự êm ái khi tiếp xúc với bề mặt thảm.
Đối với những ngày đông lạnh thì việc lót bên dưới sẽ cách nhiệt với mặt sàn gạch, đá hoặc là sàn gỗ. Đặc biệt là với những người lạnh chân thì lại rất thích các loại thảm trải sàn. Với những gia đình có các em trẻ nhỏ, người nhà sẽ an tâm hơn khi các bé di chuyển và vui chơi trên nền thảm êm ái.

Tăng không gian sử dụng
Nghe có vẻ là kỳ lạ nhưng việc trang bị cho phòng khách của mình một chiếc thảm thì sẽ khiến diện tích của căn phòng khách của bạn được tận dụng hơn. Không chỉ có chỗ ngồi trên chiếc sofa mà bạn có thể quây quần cùng với gia đình ngồi trên chiếc thảm đó. Không gian rộng rãi sẽ khiến cho những cuộc gặp gỡ trở nên vui vẻ, thoải mái hơn.

Tạo được điểm nhấn cho không gian phòng
Bước vào một phòng khách, thì bên cạnh chiếc sofa là chiếc thảm trải sàn là thứ ai cũng chú ý đến. Sự có mặt của chiếc thảm trải sàn trên nền sẽ khiến nó trông nổi bật hơn và thu hút được nhiều ánh nhìn hơn.
Việc lựa chọn mẫu thảm trải sàn thì sẽ phần nào thể hiện được quan điểm thẩm mỹ và sở thích của chủ nhân. Một tấm thảm sạch đẹp sẽ nâng cao được không gian rất nhiều.

Cho bạn một cảm giác sạch sẽ hơn
Thảm trải sàn không chỉ là một vật trang trí mà còn là một vật hữu ích trong việc giấu đi các vết bụi bẩn. Thay vì nhìn thấy những vết bụi bẩn trên sàn nhà, sự nổi bật của chiếc thảm sàn sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người khiến cho khách hàng trông sạch bụi hơn.

Sự đa dạng về mẫu mã
Thảm trải sàn hiện nay được cải tiến rất nhiều về chất lượng, màu sắc và các hoạ tiết cũng được biến tấu đa dạng hơn cho gia chủ, từ cổ điển, đơn giản đến vẻ độc đáo của tấm thảm. Việc dễ dàng lắp đặt và thiết kế cũng giúp cho bạn thay đổi được cách trình bày trên tấm thảm và trang trí được ở nhiều không gian khác nhau.

Khuyết điểm của thảm trải sàn

Bên cạnh những ưu điểm trên thì thảm trải sàn cũng có một số những khuyết điểm nhỏ. Tuỳ theo những chất liệu làm thảm sẽ khiến một số loại thảm có nhiều sợi vải, cao su hay là nhựa dễ bị bám bẩn, hấp thu bụi và cũng như là bị ẩm mốc khi ở điều kiện không thích hợp.
Không chỉ vậy, một số loại thảm rẻ dễ bị bay màu, bám màu dưới nền nhà hoặc là không đủ an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ khi sử dụng trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.