Những lưu ý khi mua thảm trải sàn văn phòng giá rẻ bạn nên biết

Những lưu ý khi mua thảm trải sàn văn phòng giá rẻ bạn nên biết

Việc lựa chọn mua một tấm thảm trải sàn văn phòng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mỹ là điều không dễ. Để mua được một tấm thảm giá rẻ mà chất lượng cao thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Chú ý lại mật độ đi lại của bạn và mọi người khi đi trên thảm

Môi trường văn phòng chính là một nơi mọi người đi lại khá nhiều. Chính vì vậy nếu mua thảm trải sàn giá rẻ nhưng phải đảm bảo được chất lượng của loại thảm đó và phải có độ bền nhất định.
Đối với những nơi có mật độ cao như văn phòng thì bạn cần lựa chọn thảm có chất lượng cao. Nếu như chọn loại thảm giá rẻ thì sử dụng trong một thời gian ngắn thôi thì sẽ bị xù, bẩn, rách rất nhanh.
Nếu như bạn không đủ kinh phí để trả cho những thảm cao cấp, thì chất liệu thảm trải sàn văn phòng nhân tạo chính là một lựa gợi ý tuyệt vời. Những chất liệu giá thành hợp lí như là chất liệu tổng hợp, sợi polyester, sợi anken,…

Phong cách thiết kế của văn phòng

Tuỳ thuộc vào đặc thù công việc của bạn thì nên chọn thảm có màu sắc và hoạ tiết sao cho phù hợp. Mỗi văn phòng thì sẽ có tính chất công việc riêng. Thảm văn phòng không chỉ giúp giữ ấm, giảm tiếng ồn mà còn giúp cho văn phòng của bạn trở nên có tính thẩm mỹ hơn.
Với văn phòng hành chính cần sự nghiêm túc thì cần những mẫu thảm có màu sắc trung tính nhẹ nhàng, tạo cảm giác thanh lịch.
Với những văn phòng cần tính sáng tạo, hay là môi trường năng động thì cần những thảm có màu sắc tươi sáng mang lại sự thú vị

Kiểu dáng của thảm

Hiện nay trên thị trường có loại thảm cuộn và loại thảm tấm. Đây là hai loại thảm được nhiều người sử dụng phổ biến và yêu thích.
Từng loại đều có những đặc điểm riêng và giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều không gian.
Ưu điểm của thảm dạng cuộn: thời gian thi công nhanh chóng, khả năng hút bụi tốt, khả năng chống trơn trượt cao và dễ dàng vệ sinh.
Ưu điểm của thảm dạng tấm: dễ dàng lắp đặt và thi công do có kích thước nhỏ, có thể linh hoạt được kích thước để cho phù hợp với phòng, dễ vệ sinh và thay thế nhanh chóng mỗi khi thảm bị hỏng.

Hoạ tiết của thảm

Hoạ tiết in trên thảm cũng là vấn đề được quan tâm khi lựa chọn thảm trải sàn văn phòng giá rẻ. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến giá mà còn ảnh hưởng đến không gian hài hoà và thoải mái của không gian làm việc.
Thảm có hoa văn thường có giá thành cao hơn nhưng không đáng kể. Nên ngừoi dùng có thể lựa chọn theo sở thích hoặc là nhu cầu sao cho phù hợp.

Kích thước thảm

Thảm trên thị trường hiện nay có rất nhiều kích thước. Nên trước khi mua thảm trải sàn cần đo kích thước trước, điều này sẽ dễ dàng để nhân viên tư vấn.

Màu sắc của thảm

Thông thường thảm thiết kế một màu hoặc có hoa văn nên bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với sàn nhà, rèm cửa và các chi tiết trong văn phòng.
Màu sắc là nhân tố truyền đạt cảm giác tốt nhất vì vậy hãy chú ý để lựa chọn sao cho phù hợp.