Lựa chọn thảm cuộn hay thảm gạch dùng cho văn phòng

Trước đây thì các công trình của khách sạn, văn phòng thì đa số chỉ lót nền gạch, cao cấp hơn thì là sàn gỗ hoặc các loại đá hoa cương. Tuy nhiên ở vài năm trở lại đây, thì các nhà đầu tư ưa chuộng trải thảm dành cho công trình do sự êm ái và sự chuyên nghiệp mà nó đem lại.

Đối với các loại thảm văn phòng thì có 2 loại: thảm cuộn và thảm gạch. Thảm cuộn thì thường có kích thước lơn theo cuộn 4x25m và thảm gạch thì có theo từng miếng có kích thước 50x50cm. Cả 2 loại này đều có thể nhập từ nhiều nước khác nhau như là Trung Quốc, Thái Lan, UAE,…

Chính tính đa dạng của các loại thảm mà các nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn trong việc lựa chọn các thảm trải văn phòng, nhưng đồng thời cũng rất lo ngại không biết nên chọn loại thảm nào là phù hợp và tiết kiệm được phi chí ban đầu nhất.

Sau đây chính là ưu điểm của dòng thảm gạch so với dòng thảm cuộn?

Linh hoạt được trong cách lắp đặt

Với kích thước khoảng 50x50cm, thi công thảm gạch cũng đã trở nên đơn giản như việc chúng ta lát gạch, đó là ghép từng tấm đó lại với nhau. Tuy nhiên thảm gạch chỉ có thể làm 1 số hoạ tiết đơn giản như là một màu hoặc kẻ sọc ngang sọc dọc hoặc 1 số hoạ tiết đơn giản nhưng chúng ta có thể trải theo kiểu song song hoặc là vuông góc. Linh hoạt lắp ghép nếu như muốn nền nhà của bạn tăng sự sinh động.

Thảm cuộn thì hầu như không thể chèn các họa tiết khác vào được, vì hoa văn được in sẵn trên một cuộn lớn nhưng có thể làm mọi thiết kế theo yêu cầu.

Khi dùng thảm trải văn phòng bằng loại thảm cuộn thì phải trống toàn bộ không gian thì mới có thể thi công. Trong khi đó thảm gạch vẫn có thể thi công khi trong phòng có đồ đạc, vừa làm việc vẫn được và không quá bất tiện như là thảm cuộn.

Dễ dàng bảo trì

Trong quá trình sử dụng thì nếu như thảm cuộn bị bẩn hay hư hỏng gì thì thường rất khó vệ sinh và thay thế. Phải có đúng loại thảm đó và cộng với là với thợ có tay nghề cao thì mới thay được và điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải tay hết toàn bộ một cuộn thảm, rất tốt chi phí và thời gian.

Còn đối với nền thảm gạch thì việc thay thế trở nên dễ dàng hơn. Tấm nào trầy xước thì bạn chỉ cần thay đổi tấm đó bằng một tấm mới, mặt sàn của bạn vẫn không hề có sự phân biệt giữa thảm mới và thảm cũ.

Khi đặt hàng thì hàng, thì thường chủ đầu tư sẽ đặt thêm dư vài thùng để sẵn trong kho để sau này cần thì có thể tìm kiếm thay thế dễ dàng.

Phù hợp với mọi kích thước sàn

Do thảm bán theo m2 nên là thảm văn phòng cần trải thảm theo bao nhiêu thì cần mua bấy nhiêu, dễ dàng cắt ghép và hạn chế tối đa sự hao hụt chi phí trong quá trình thi công.

Nhanh đưa vào sử dụng

Thảm cuộn thi công bằng keo con chó nên thường có mùi rất nặng, sau khi thi công phải để khá lâu thì mùi mới giảm bớt đi và nhiều khi có thể mất cả tuần. Mùi keo cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của người sử dụng và đặc biệt là không gian văn phòng thường đóng kín.

Còn thảm gạch thì thường dùng keo sữa nên chỉ cần 1 đến 2 ngày là có thể sử dụng bình thường.

Tiết kiệm chi phí

Đối với thảm cuộn thì làm thảm sàn văn phòng khi thi công thường phải trải thêm một lớp underlay để tăng độ êm và bảo vệ đế thảm không bị sàn nhám. Thảm gạch có lớp đế bằng cao su nên không phải mua thêm bất cứ lớp lót nào nữa, mà vẫn đảm bảo được độ bền cao và thoải mái đi lại.

Lớp để cao su dày còn tăng tuổi thọ cho thảm, chỉ cần sử dụng lớp keo sữa là đã kết dính được chặt thảm với mặt sàn, giảm thiểu được tình trạng bị đùn thảm sau một khoảng thời gian dài sử dụng.