Kinh nghiệm lựa chọn mua thảm dành cho văn phòng

Thảm văn phòng đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong bất cứ môi trường công sở nào. Nó không chỉ đem lại sự ấm cúng, sạch sẽ, gọn gàng mà còn đem đến sự sáng tạo và nét đẹp riêng cho văn phòng của bạn. Nhưng điều mà khách hàng, công ty nào cũng quan tâm đó chính là lựa chọn sao cho phù hợp với phong cách của văn phòng, vừa đẹp và rẻ, cùng với độ bền cao.

Ưu điểm khi sử dụng thảm văn phòng cần biết

Giống như các loại thảm trải sàn dùng trong gia đình thì các mẫu thảm văn phòng cũng giúp giảm đi những tiếng ồn đem đến sự yên tĩnh, chính vì vậy việc sử dụng thảm để giảm tiếng ồn chúng cho nhân viên có môi trường thoải mái hơn để làm việc hiệu quả hơn.
Các loại thảm trải sàn có độ dày phù hợp đồng thời cắt âm, chống tiếng ồn, giảm trơn trượt tốt.

Sau đây là những kinh nghiệm khi lựa chọn thảm bạn có thể coi qua.

Kinh phí mua thảm trải sàn

Để mua được một tấm thảm trải văn phòng tốt thì chúng ta không chỉ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm mà còn quan tâm đến chi phí bỏ ra cũng là điều mà chúng ta cần cân nhắc. Hãy là một người tiêu dùng thông minh để cho mình một sản phẩm ưng ý về thẩm mỹ, giá cả và độ bền.

Tính toán kỹ về mật độ đi lại

Mật độ đi lại trên thảm là điều quyết định cực kỳ lớn tới việc bạn lựa chọn chất liệu của một tấm thảm trải sàn. Nếu như chúng ta đi lại nhiều, cường độ sử dụng nhiều thì những tấm thảm có độ dày, chắc chắn, mật độ sợi cao đó chính là một sự lựa chọn hàng đầu cho công ty, văn phòng của bạn.
Những tấm thảm như thế sẽ có tính chống bụi mang đến cho văn phòng của bạn một văn phòng văn mình và thoáng mát. Chỉ cần chúng ta chịu khó đầu tư vào ban đầu để nâng cao chất lượng thảm trải sàn thì những lợi ích mà nó đem lại cực kì lớn và việc duy trì nó bạn không cần phải lo lắng nữa.

Độ bền của thảm

Độ bền chính là những tiêu chí quan trọng đảm bảo cho sự tiết kiệm chi phí và tính thẩm mỹ khi sử thảm. Lựa chọn loại thảm có độ bền cao sẽ đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài đồng thời phải bảo đảm được thảm phải giữ được vẻ mới, đẹp và không bị sờn rách qua thời gian sử dụng.

Mỗi không gian khác nhau nên lựa chọn các loại thảm khác nhau.

Trên thực tế cho thấy việc lựa chọn duy nhất một loại thảm để phủ lên toàn bộ các phòng ở công ty giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian. Nhưng điều này lại bất lợi trong quá trình sử dụng, đồng thời khiến cho bạn tốt kém hơn nếu như mặt sàn văn phòng rộng. Mỗi không gian văn phòng có mức độ đi lại khác nhau, nên bạn cần phải cân nhắc để có thể tiết kiệm được chi phí.

Lưu ý đến khả năng chống tĩnh điện của thảm văn phòng

Vào mau đông thì các bề mặt của các thiết bị, dụng cụ thường dễ bị dẫn điện. Điều này có thể gây nguy hiểm đến bản thân và nhân viên của bạn. Vì vậy hãy xem xét khả năng chống tĩnh điện khi lựa chọn thảm văn phòng để đảm bảo an toàn cho nhân viên trong công ty.