Các loại thảm cầu thang và tiêu chí để lựa chọn

Các tiêu chí để lựa chọn thảm cầu thang phù hợp

Chọn loại thảm sàn hoàn hảo cho cầu thang cũng là một điều rất quan trọng nên nếu lựa chọn sai thì bạn sẽ sớm thấy các dấu hiệu dần bị hao mòn ở những khu vực đông người qua lại. Sau đây là những tiêu chí mà bạn cần xem xét trước khi mà lựa chọn thảm cầu thang cho gia đình của bạn.

Độ bền
Cầu thang hiện nay đang được sử dụng rất nhiều và có lẽ sẽ là khu vực lưu lượng được sự truy cập cao nhất của bất kỳ một ngôi nhà nào, vì vậy bạn cần lựa chọn một tấm thảm có thể chịu được sự chú ý và trông nó vẫn tuyệt vời.
Một trong những điều tuyệt vời của thảm đó chính là đệm mỗi bước đi và giảm đi được tiếng ồn của gia đình bạn di chuyển hàng ngày lên cầu thang. Điều quan trọng là bạn nên chọn một tấm thảm trải sàn cho cầu thang của bạn phải đủ bền, chắc và đủ cứng để kéo dài. Chọn một tấm thảm cầu thang rất khác với việc lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ và phòng khách của bạn.

Chất liệu
Nhiều người hỏi như thế nào là lựa chọn thảm tốt. Nên để lựa chọn thảm cho cầu thang thì bạn nên cân nhắc về chất liệu để lựa chọn những chất liệu tốt cho cầu thang của bạn.

Độ dày
Không phải lúc nào mà thảm dày thì cũng bền hơn nhưng trên thực tế thì bạn có thể lựa chọn những loại thảm dày trên thị trường chưa đầy không khí, điều này sẽ khiến cho chúng không phù hợp với một khu vực chẳng hạn như cầu thang.

Hoa văn
Thảm trải cầu thang cần đúng chất liệu, bền và đẹp. Những tấm thảm sọc, có hoa văn vẫn luôn là một sự lựa chọn phổ biến do yếu tố ấn tượng. Thảm sọc cũng là một ý tưởng hay vì chúng phù hợp hoàn hảo với các góc của cầu thang mang lại một cảm nhận tuyệt vời.

Màu sắc
Các mảng màu trầm, tối sẽ có thể thu hẹp đi các không gian như hành lang, cầu thang và lối đi, vốn thì thiếu đi ánh sáng tự nhiên. Nhưng hãy nhớ rằng thảm có một tông màu trắng và đặc biệt sẽ bị ố vàng nên bạn nên lựa chọn những tấm thảm màu sáng nhưng hạn chế màu trắng.

Các loại thảm cầu thang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu thảm trải cầu thang khác nhau để bạn có thể lựa chọn những tấm thảm sao cho phù hợp với mình.

Thảm cầu thang dạng cuộn
Người ta sử dụng thảm cầu thang dạng cuộn khá nhiều, bởi vì dòng thảm này sẽ không quá tốn kém về kinh phí cũng như là công sức trong quá trình thi công. Dòng thảm này nên được sử dụng ở các cầu thang như là khách sạn, nhà hạng,… nhưng cũng rất phù hợp sử dụng trong các gia đình.

Thảm cầu thang dạng tấn
Đối với những dòng thảm cầu thang dạng tấm thì cũng thường được nhiều gia đình sử dụng, ngoài tính năng trơn trượt, êm ái khi di chuyển thì nó còn đem đến một cảm giác về thẩm mỹ cao. Hiện nay thì việc sử dụng thảm cầu thang gia đình được sử dụng rất là phổ biến và an toàn khi gia đình có trẻ em và người lớn tuổi.