Các cách giặt thảm văn phòng phổ biến hiện nay

Được biết, thảm trải sàn văn phòng là một vật dụng rất cần thiết và cực kỳ được ưa chuộng khi có công dụng dùng để trải lên sàn nhà những nơi làm việc, ở phòng họp hay trên cầu thang. Hiện nay thị trường cho sản xuất ra rất nhiều dòng thảm văn phòng khác nhau, vì thế từ đó nhu cầu sử dụng thảm của khách hàng cũng được đa dạng hơn.

Cũng như bao vật dụng khác, thảm trải sàn cũng cần được vệ sinh và giặt giũ để giữ độ sạch sẽ và đảm bảo thảm luôn có độ bền sử dụng tốt lâu dài. Nhưng được biết, công việc giặt giũ thảm văn phòng là một công việc khá cực nhọc và gây nhiều trở ngại, thậm chí có nhiều người còn không biết cách giặt thảm làm sao cho đúng cách. Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sẽ liệt kê các cách giặt thảm văn phòng phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, mời bạn cùng điểm qua các cách sau:

Dùng Baking Soda và dấm trắng để giặt thảm văn phòng

So với bột giặt thông thường chúng ta thường giặt giũ cho quần áo, thì Baking soda được đánh giá là một “thần dược” dành cho các loại thảm, đặc biệt là thảm văn phòng. Baking soda có rất nhiều công dụng lớn trong việc giặt giũ như: loại bỏ mùi hôi và những vết bẩn do thức ăn bám vào, nước uống bị vấy bẩn.

Công đoạn đầu tiên để tiến hành giặt giũ bằng baking soda là bạn cần pha một lượng giấm trắng vào nước theo tỉ lệ 1:1 và tiếp theo đổ vào một bình xịt. Sau đó, bạn xịt trực tiếp hoạt chất này lên trên bề mặt của thảm, đây là công đoạn giúp ta có thể đánh bỏ các vi khuẩn, nấm mốc bám lâu trên thảm. Cuối cùng, bạn hãy dùng máy hút bụi để hút được toàn bộ những vết bụi còn sót lại có trong thảm cũng như hút hết những hơi ẩm còn sót lại trong thảm.

Phương pháp thảm văn phòng bằng hơi nước nóng hữu ích

Đối với những dòng thảm văn phòng có thiết kế cuộn to và khó di chuyển thì phương pháp giặt thảm bằng hơi nước nóng ( Hot water extraction) là một lựa chọn sáng suốt, thông minh. Đây được đánh giá là phương pháp giặt thảm mang lại nhiều công năng và lợi ích hiệu quả khi mà rất nhiều các công chuyên vệ sinh, tổ chức giặt thảm cho văn phòng sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Cách giặt thảm bằng nước nóng này sẽ sử dụng thông qua các thiết bị hiện đại. Hoạt động đầu tiên là nước nóng được phun với áp suất và áp lực cao nhằm có thể đi sâu vào từng chất liệu sợi thảm, xoáy sâu và các vết bẩn. Ngoài ra, nước nóng còn có khả năng diệt vi khuẩn rất tốt, từ đó thảm sẽ được xử lý hiệu quả mọi vết bẩn cứng đầu và khả năng tiệt trùng cho từng sợi thảm đến 99%.

Sau khi dùng giặt thảm bằng nước nóng xong thì sẽ chuyển qua giai đoạn làm sạch và làm khô để thảm có thể khô ráo một cách tốt nhất. Là một phương pháp được đánh giá mang lại hiệu quả cao và an toàn vì chứa ít hóa chất độc hại hơn những phương pháp giặt thảm văn phòng khác. Từ đó cũng mang lại một môi trường sống lành mạnh, trong sạch cho người sử dụng.

Phương pháp bao màng

Với phương pháp bao màng, nhiều đơn vị giặt thảm hiện nay cũng áp dụng vào dịch vụ của mình và ngày càng được trở nên phổ biến. Đặc thù của phương pháp này chúng ta phải cần đến các hóa chất tẩy rửa có chức năng tổng hợp làm vật mang. Sau khi vật mang đã kết tinh lại hoạt chất thành ở dạng bột thì chúng sẽ có khả năng đi sâu vào từng sợi thảm. Vật mang có chức năng lấy tất cả bụi bẩn và vết ố đi ra khỏi thảm. Tiếp đến, bạn cần phải tiến hành hút bụi để có thể hút sạch những vết vấy bẩn để thảm văn phòng ngày càng sạch bóng như ngày đầu.

Sử dụng công nghệ gội thảm hiện đại

Top các cách giặt thảm phổ biến hiện nay, ta cũng không thể không nhắc đến phương pháp gội thảm độc đáo và mới lạ này. Dựa trên hoạt động mạng nhờ vào các chất tẩy rửa chuyên dụng cho thảm trải sàn văn phòng, có khả năng đánh bay vết bẩn, tẩy ố mạnh. Đồng thời, phương pháp còn được sử dụng qua các thiết bị vệ sinh thảm để có thể hỗ trợ quá trình loại bỏ vi khuẩn hữu ích nhất, vệ sinh sạch sẽ những vết bẩn lâu ngày, khó tẩy rửa và khó xử lý.

Ngày nay, cách giặt thảm bằng phương pháp gội thảm này có mặt trong các dịch vụ giặt thảm hiện đại, không cần bạn phải cực nhọc giặt chúng và tốn rất nhiều thời gian. Trong quá trình vệ sinh của các dịch vụ làm sạch thảm hiện nay sẽ có thể đảm bảo và cam kết có những thiết bị máy móc cần thiết để hỗ trợ công tác giặt giũ nhanh chóng hơn và mang lại một chiếc thảm sạch sẽ cho quý khách hàng.

Sử dụng phương pháp giặt khô dành cho mọi loại thảm văn phòng hiện đại

Đây là cách giặt thảm văn phòng được sử dụng phổ biến bởi chúng có thể đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả cao cho người tiêu dùng. Các vấn đề về nấm mốc, mùi hôi khó xử lý, bụi bẩn bám lâu của thảm văn phòng sẽ đều bị đánh bay tất tần tật nhờ vào thiết bị bàn chải trong máy giặt luôn cố định xoay liên tục nhằm có thể loại bỏ vết bẩn tối ưu từ sâu bên trong của sợi thảm.

Phương pháp được đánh giá cao khi giữa phương pháp này là một sự kết hợp của các thiết bị máy móc cao cấp và những trình độ cấp cao của công nghệ hóa học đã cho phép làm sạch thảm văn phòng không có độ ẩm hoặc dung tích độ ẩm vẫn còn là rất thấp. Với điều này sẽ giúp hạn chế sự sinh sôi của nấm mốc phát triển và thảm có thể khô một cách nhanh hơn so với việc giặt thảm văn phòng bằng phương pháp hơi nước.